Đánh giá dự án đầu tư

Đánh giá dự án đầu tư với mục tiêu chính là nhằm xem xét các kết quả đạt được của Dự án sau khi hoàn thành so với các mục tiêu đã đề ra

Ngày đăng: 02-01-2017

1,333 lượt xem

Đánh giá dự án đầu tư với mục tiêu chính là nhằm xem xét các kết quả đạt được của Dự án sau khi hoàn thành so với các mục tiêu đã đề ra trong giai đoạn lập và phê duyệt dự án, trên cơ sở đó rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý đầu tư nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả đầu tư.
Vốn đầu tư các dự án liên quan đến các cam kết của  các nhà đầu tư lớn và vốn tài sản cho một dự án đầu tư. Các dự án này có xu hướng quy mô lớn và phức tạp hơn so với các giao dịch thông thường. Ví dụ về một dự án vốn bao gồm một tổ chức doanh nghiệp phân bổ các nguồn lực tiền tệ mở rộng năng lực sản xuất hoặc một thành phố vốn kế hoạch ngân sách để xây dựng một cây cầu hoặc cơ sở công cộng. Bao gồm các sự kiện quan trọng và các giai đoạn đánh giá cuối cùng trong kế hoạch vốn đầu tư dự án cung cấp cho quản lý dự án hoặc các nhà tài trợ đã đạt được một cơ hội để đánh giá liệu mục tiêu định trước liên quan đến chi phí, thời gian và chất lượng.
Mục đích: Kiểm tra lại một dự án vốn kết quả ban đầu mục đích hoặc dự định ở đầu của quá trình đánh giá. Sở hữu trí tuệ nhà vốn đầu tư dự án phát triển bởi Đại học Washington cung cấp một ví dụ về một mục đích dự án. Theo văn phòng dự án của các trường đại học thủ đô, mục đích để xây dựng một cơ sở theo phong cách truyền thống của người dân bản địa của vùng Tây Bắc Thái Bình Dương trong khuôn viên trường là để "cung cấp đa dịch vụ học tập và thu thập không gian cho học sinh và cộng đồng lớn hơn để đến với nhau trong một môi trường giáo dục và hỗ trợ." Bằng cách xem xét lại các mục đích của một dự án vốn ở từng giai đoạn đánh giá, một người quản lý dự án tốt hơn có thể đánh giá cho dù mục đích chính của dự án đã được đáp ứng.
Chất lượng: Thẩm định dự án vốn bao gồm một đánh giá chất lượng. Quản lý dự án sử dụng một số kỹ thuật để đánh giá chất lượng. Như một ví dụ, Six Sigma là một kỹ thuật kiểm soát chất lượng được sử dụng bởi các công ty để đạt được và đánh giá các tiêu chuẩn chất lượng. Sigma là một chữ cái Hy Lạp sử dụng trong toán học để đại diện cho một độ lệch chuẩn hay sai. Một đánh giá Six Sigma cho một dự án vốn có thể đánh giá chất thải và kết quả sản xuất kém hoặc hiệu suất chất lượng của các đội và các nhà cung cấp. Bài học kinh nghiệm được sử dụng để lên kế hoạch cho các dự án vốn tiếp theo.


Khoảng thời gian: Thời gian thực hiện dự án bao gồm một thời gian ước tính cho từng giai đoạn của dự án với thời hạn chính xác. Các dự án vốn có xu hướng nỗ lực lâu dài, thường từ một đến năm năm. Đánh giá dự án bao gồm việc đánh giá dự án sửa đổi cần thiết. Các dự án vốn lĩnh vực năng lượng, ví dụ, phần lớn các hoạt động dự án bao gồm sửa đổi brownfield có thể kéo dài nhiều tháng. Trong số các kỹ thuật quản lý dự án sử dụng để quản lý lịch trình dự án là sơ đồ PERT, biểu đồ Gantt và các phương pháp đường găng. Biểu đồ Gantt, còn gọi là biểu đồ Gantt thanh, cung cấp một cơ chế đồ họa để theo dõi sự tiến bộ của công nhân trên một nhiệm vụ, kích hoạt khi hành động được yêu cầu phải ở lại trên lịch trình thời gian dự kiến. Phát triển bởi Hải quân Hoa Kỳ trong những năm 1950, đánh giá chương trình và Review Technique, hay PERT, biểu đồ là một biến thể của biểu đồ Gantt sử dụng để tổ chức các sự kiện và dự án đúng tiến độ và các mốc dự án phức tạp. Các phương pháp đường găng, cũng được gọi là phân tích con đường quan trọng, là một kỹ thuật lập lịch trình dự án sử dụng để phát triển thời gian tối thiểu cần thiết để hoàn thành một dự án.
Ngân sách: Đánh giá dự án vốn bao gồm so sánh ngân sách dự với chi phí ngân sách thực tế. Điều này đòi hỏi phải xem xét những chi phí như chi phí liên quan đến lao động, thiết bị, vật tư và chi phí hoạt động khác nói chung. Ngoài ra, kỹ thuật lập ngân sách vốn - được sử dụng để đánh giá lựa chọn đầu tư thay thế - có thể là một công cụ hiệu quả trong việc đánh giá các khoản đầu tư quy mô lớn. Ví dụ, cách tiếp cận hoàn vốn ngân sách liên quan đến việc tính toán bao nhiêu năm nó sẽ làm để phục hồi chi tiêu đầu tư ban đầu. Một cách tiếp cận vốn ngân sách tính toán tỷ lệ trung bình của lợi nhuận trên vốn đầu tư nhất định khi lập dự án dầu tư.

xem tin dự án đầu tư tại đây

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha