Phương pháp lấy mẫu nước thải và các phương pháp xử lý nước thải

phương pháp lấy mẫu nước thải và các phương pháp xử lý nước thải để xác định tình trạng ô nhiễm một cách chính xác và để kiểm tra việc tuân thủ các điều kiện cho phép

Ngày đăng: 08-09-2016

4,579 lượt xem

Phương pháp lấy mẫu nước thải và các phương pháp xử lý nước thải
Nước thải từ một cơ sở sản xuất, một nhà máy chế tạo thiết bị hoặc các sản phẩm khác từ nông nghiệp hay công nghiệp thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu pháp lý khác nhau. Để xác định xem điều kiện này được đáp ứng, đo lường riêng lẻ hoặc thời gian cần thiết. Đo như vậy cũng là cần thiết để xác định các khoản tương đương ô nhiễm thu cho ô nhiễm bởi các nhà chức trách thuộc Bộ tài nguyên & Môi trường và các Sở tài nguyên và môi trường cấp tỉnh cấp phép cho các phòng thí nghiệm phân tích mẫu.

Xác định tình trạng ô nhiễm một cách chính xác và để kiểm tra việc tuân thủ các điều kiện cho phép. Điều này cung cấp cho khách hàng cái nhìn sâu sắc vào (có thể) đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý, đồng thời đảm bảo rằng thuế được thanh toán trên cơ sở thử nghiệm đúng dữ liệu
Đo lường và lấy mẫu: Từ một mẫu khâu đơn giản để một khối lượng mẫu theo tỷ lệ đồng thời tại các vị trí đo khác nhau.
Phổ biến nhất là lấy mẫu theo tỷ lệ khối lượng. Trong trường hợp đó, chúng ta đo liên tục xả nước thải và tham gia một đơn vị khối lượng rắn của một mẫu. Các mẫu được lưu giữ trên trang web phù hợp làm lạnh và vận chuyển đến phòng thí nghiệm. Các trường dữ liệu của mẫu, chẳng hạn như đồng hồ đọc mã vạch của gói mẫu trực tuyến được nhập vào hệ thống của chúng tôi. Bạn có thể theo thời gian thực trên các trang web. Kiểu lấy mẫu khác tất nhiên cũng có thể. Một mẫu đơn giản hoặc mở rộng, sự lựa chọn là của bạn.
Phân tích mẫu: Các mẫu nước thải, chúng tôi mang đến cho các phòng thí nghiệm được lựa chọn của bạn. Thông thường điều này sẽ là một phòng thí nghiệm hợp chuẩn quốc gia được công nhận. Tất cả dịch vụ phân tích mẫu nước hoạt động như một cơ quan độc lập với hầu hết các phòng thí nghiệm.

Phương pháp lấy mẫu nước thải


Ngoài việc phân tích và các mã vạch của các thùng chứa mẫu, bao gồm tất cả các thông tin có liên quan lấy mẫu. Để xem báo cáo của khách hàng thông qua các tập tin của bạn trên trang web của chúng tôi. Ngoài ra, các tài liệu như các quyết định hàng năm, chúng ta có thể muốn đưa trường hợp của bạn trên. Điều này cho phép bạn truy cập 24/7 cho tất cả nước thải dữ liệu của bạn. Tổng quan của các phép đo mỗi năm có thể được tải về trong định dạng Excel. Điều này cho phép bạn giám sát rõ ràng về giá trị ô nhiễm và số tiền thuế dự kiến. dữ liệu đo lường của bạn, chúng tôi có thể, sau khi chính bạn, ở định dạng xác định để gửi các nhà quản lý nước.

Quá trình lấy mẫu nước thải và các phương pháp xử lý nước thải : Đầu tiên, chúng ta phải sơ đồ hệ thống và xác định những điểm lấy mẫu sẽ đại diện cho hệ thống, và các quá trình xảy ra bên trong các hoạt động kho. Sơ đồ này và cập nhật của nó nên được nộp cùng với đơn xin giấy phép. Sửa đổi cơ sở hạ tầng nhà máy quan trọng như đường dây đóng gói thêm, các cửa xả nước thải di dời hoặc cập nhật vv nên được giữ lại như một bản sao tập tin, do đó tất cả các nhân viên chịu trách nhiệm cho việc lấy mẫu và giải thích các dữ liệu có thể tóm tắt lại hoặc phải xử lý dữ liệu hiệu quả.
Sau đó, chúng ta cần phải thiết lập một nhật ký, mà là một nơi tập hợp cho tất cả các thông tin cơ bản của hệ thống. Nó chứa các kho và hệ thống lưu trữ sơ đồ sơ đồ, cũng như việc xác định các tiêu chuẩn mẫu cụ thể và lý do tại sao họ đã được lựa chọn. Đằng sau các sơ đồ kho, nhật ký nên có các thông tin sau:


Một bảng nội dung - để truy cập dễ dàng phương pháp lấy mẫu nước thải và các phương pháp xử lý nước thải
Đầu vào hóa chất; Trên trang web dữ liệu chất lượng nước; Dữ liệu trong phòng thí nghiệm; Giải thích của dữ liệu; Bản kế hoạch tuân thủ môi trường.
Tất cả các dữ liệu được nhập vào trong mực, ngày và ký tắt. Nếu một lỗi được thực hiện, đó là để được gạch chéo và ký tắt. Nhật ký hàng hải phải được ghi chép với số tuần tự các trang. Một mẫu có sẵn từ phòng thí nghiệm.
Sau khi cuốn nhật ký được bắt đầu, chương trình và nghiệm thu phương pháp lấy mẫu phải được thực hiện. Các phòng thí nghiệm phân tích được công nhận sẽ được làm quen với các thủ tục thử nghiệm cần thiết. Bạn sẽ thực hiện các phân tích kết quả thí nghiệm của pH và Tổng Clo dư, cũng như hiệu chỉnh và bảo dưỡng thiết bị thử nghiệm này.
Lấy mẫu và giải thích các dữ liệu sẽ được đơn giản hóa nếu nhật ký được duy trì và quan sát hệ thống được ghi lại. Điều này được gọi là quá trình kiểm soát.
Dữ liệu phân tích phương pháp lấy mẫu nước thải
Các yếu tố có ảnh hưởng đến dữ liệu phân tích BOD bao gồm - mảnh vụn hữu cơ, đường, số lượng bào tử, điều kiện yếm khí, dầu và mỡ.
Các yếu tố có ảnh hưởng đến TSS và dữ liệu TDS bao gồm - mảnh vụn hữu cơ, đất / duff, khoáng chất trong nước và đất, kim loại nặng.
Một đánh giá của trái cây tươi đóng gói Giấy Phép chung vi phạm giấy phép xả nước thải cho thấy, TSS, TDS và pH là những hành vi vi phạm về chất lượng nước thải phổ biến nhất mà đã được gửi đến bề mặt nước, của POTW và thấm Ponds. Những thông số chất lượng ba thành phần trong mẫu nước (TSS, TDS và pH) có thể được sửa đổi mà không cần chi phí tài chính lớn.

xem thêm tại đây

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha