Công nghệ khoan định hướng và khoan đặt đường ống ngầm bằng máy khoan ngầm robot

Công nghệ khoan định hướng và khoan đặt đường ống ngầm bằng máy khoan ngầm robot

Ngày đăng: 01-12-2020

440 lượt xem

Công nghệ khoan định hướng và khoan đặt đường ống ngầm bằng máy khoan ngầm robot

Thi công khoan ngầm việc khoan định hướng ngang (HDD) đã phát triển từ lâu kể từ khi Vermeer giới thiệu máy khoan định hướng đầu tiên của nó vào năm 1991 hiện nay thị trường khoan ngầm Việt Nam đã có bước phát triển đột phá. Thiết bị khoan HDD và công nghệ vận hành máy khoan, người vận hành đã trở nên thông dụng hơn, cho phép mở rộng phạm vi công việc nơi khoan định hướng có thể được sử dụng được trong hầu hết các công trình ngầm. Tuy nhiên, vẫn còn một thị trường quan trọng đối với các phương pháp thi công truyền thống trước khi chuyển sang sử dụng công nghệ khoan ngầm robot.

Chủ đầu tư và đơn vị thi công khoan ngầm có những lý do kinh tế cơ bản khi đưa ra quyết định, chẳng hạn như chi phí máy móc, bổ sung và lao động nhưng thường có nhiều điều mà nhà thầu phải phân tích và ảnh hưởng đến quyết định" nói "chẳng hạn như điều kiện địa hình, đường kính đường ống, độ dốc cần thiết, dịch vụ và chướng ngại vật hiện tại và vị trí khu vực thi công khoan HDD.

Cân nhắc cho việc lắp đặt các công trình ngầm trong khu dân cư đô thị

Ở các nước có cơ sở hạ tầng phát triển, khoan ngang định hướng nhắm mục tiêu thường là công nghệ ưa thích để lắp đặt ống đường kính nhỏ ở các thành phố hoặc khu vực lân cận. Nhà thầu khoan ngầm robot cho biết giảm thiểu bổ sung, hạn chế phong tỏa giao thông, và giữ cho nhà và chủ doanh nghiệp hạnh phúc là một số trong những lý do tại sao khoan ngang nhắm mục tiêu được sử dụng rộng rãi trong các khu vực dân cư. Nhiều lần, lắp đặt một đường dây với khoan định hướng là hiệu quả hơn cả về chi phí và thời gian chạy bởi vì bạn vượt qua dưới đường và không phải đào mở nó. Ngoài ra, bạn không cần phải xem xét các chướng ngại vật trên bề mặt, chẳng hạn như vỉa hè, loại bỏ vv.

Có một số khu vực trên thế giới, nơi các phương pháp truyền thống vẫn được ưa thích ở đô thị. Khoan ngầm với chuyên gia ứng dụng cho Vermeer tại Việt Nam, giải thích khả năng các dịch vụ phụ không được chỉ định là một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất ở một số thành phố cho biết "Công nghệ khoan định hướng đã được sử dụng khoan qua đường bộ, qua sông hoặc khoảng cách dài ngoại tuyến khi đi qua khu dân cư hoặc các tuyến phố đông người.

Ở các vùng nông thôn, như bổ sung ít hơn thường là cần thiết và có những trở ngại ít hơn, rãnh thường là cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất cho ống nhỏ cũng trong các khu vực mở các nhà thầu phải đánh giá, phương pháp nào là kinh tế nhất: "biết các dịch vụ hiện có, loại đất, đường kính của đường ống được cài đặt và độ sâu của cài đặt là điều cần thiết để có thể quyết định" giải thích "nó có thể ít tốn kém hơn để sử dụng một phương pháp truyền thống cho các cài đặt nông. Ngược lại, khi việc lắp đặt sâu hơn hoặc trong điều kiện đá, khoan ngang trực tiếp có thể là giải pháp tốt nhất để loại bỏ vật liệu tối thiểu trong quá trình lắp đặt, hơn nữa, trong khi các phương pháp mở hố có ý nghĩa hơn ở nông thôn, nhiều nhà thầu cũng sử dụng công nghệ khoan ngầm để vượt sông, đường sắt, đường cao tốc và các chướng ngại vật bề mặt khác.

Khoan ngầm đặt ống đường kính lớn D800 -D1200 mm.

Các dự án đường kính lớn, bao gồm khí đốt, dầu hoặc nước, thường có sự kết hợp của các phương pháp khoan ngầm các vị trí qua đường, qua sông và công nghệ truyền thống đào mở. "Trong khoảng cách dài, đào mở mở thường là kinh tế nhất, nhưng nhà thầu sử dụng khoan ngang nhắm mục tiêu, khoan ngầm để vượt qua sông, đường cao tốc, đường sắt," Nhà thầu khoan ngầm robot nói, "khoan định hướng HDD sẽ phải được sử dụng để khoan đường dài hoặc các khu khó khăn không thể đào mở. Khoan robot là một lựa chọn để lắp đặt đường kính lớn của ống thép cho khoảng cách ngắn hoặc nơi có không gian hạn chế.

Máy khoan ngang Vermeer Navigator D80x100: Hoàn toàn kiểm tra và thử nghiệm bởi các kỹ thuật viên Vermeer ủy quyền khi bạn mua máy. Vermeer Corporation kiểm tra, sửa chữa và thử nghiệm tất cả các hệ thống liên quan, chẳng hạn như động cơ, hệ thống điện, hệ thống thủy lực, tất cả cơ khí và các chức năng và chi tiết tổng thể, sau hướng dẫn chính thức của Vermeer trong khi chỉ sử dụng các bộ phận Vermeer gốc. Tất cả các thiết bị đã qua sử dụng được giao bao gồm cả chi tiết tài liệu thanh tra. Vermeer Corporation tự tin vào chất lượng mà Vermeer Navigator D80x100 mang đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ khoan ngầm.

Xem thêm khoan ngầm HDD

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha