Cách khoan ngầm qua đường bằng thiết bị khoan robot theo công nghệ mới và dịch vụ khoan ngầm.

Cách khoan ngầm qua đường bằng thiết bị khoan robot theo công nghệ mới và dịch vụ khoan ngầm robot

Ngày đăng: 01-12-2020

1,061 lượt xem

Nhà thầu thi công khoan ngầm kéo ống Công ty Minh Phương corp

Cách khoan ngầm qua đường bằng thiết bị khoan robot theo công nghệ mới và dịch vụ khoan ngầm robot.

Khoan ngầm băng qua đường bằng thiêt bị khoan ngầm robot HDD của nhà thầu thi công khoan ngầm là một nhiệm vụ có thể làm được. Ngoài ra, chiều dài của nó không được vượt quá 5.000 mét. Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị mọi thứ bạn cần là máy khoan ngầm HDD và thiết bị dẫn hướng bằng sóng từ trường.

Thủ tục điều hành thi công khoan ngầm: Đầu tiên bạn cần đào những hố nhỏ làn hố nhận đầu khoan và hố lắp đầu mũi doa ở hai bên đường. Độ sâu của chúng phải lớn hơn độ sâu của đường ống. Từ một cái hố, mũi khoan sẽ di chuyển sâu hơn vào lòng đất.

Hố thứ hai được nhận đầu doa, tiếp tục làm việc cho đến khi đầu của đoạn đầu tiên xuất hiện trong hố tiếp nhận. Bây giờ bạn có thể bắt đầu công việc chính. Trên thanh trục, đặt phần đầu tiên của đường ống, cạnh trước của đường ống này được xử lý bằng máy, có dạng hình chóp nhọn. Điều này giúp việc đi vào mặt đất dễ dàng hơn. Sau đó nhúng máy bơm betonite vào một thùng nước và trượt vòi vào trong ống. Áp lực nước thực hiện chức năng bôi trơn giúp đầu mũi khoan di chuyển dễ dàng hơn và cũng giúp rửa sạch chất thải trong đường ống. Tất cả các công việc tiếp theo bao gồm hai hành động xen kẽ - rửa và đẩy đường ống. Tiếp tục cho đến khi mũi khoan đầu tiên xuất hiện trong hố bên kia đường.

Như bạn có thể thấy, thực hiện một vết thủng dưới đường bằng thiêt bị khoan ngầm robot HDD của chính mình không quá khó. Kết quả sẽ là một ống rỗng với cùng một thanh dẫn hướng bên trong. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tháo chốt này ra vì nước đã rửa hết phần đáy trong quá trình hoạt động. Sử dụng đường ống dẫn được làm vỏ bọc cho một đường ống kín thứ hai, đường kính nhỏ hơn.

Phương pháp khoan định hướng ngang cùa nhà thầu thi công khoan ngầm

Phương pháp khoan ngầm dưới đường này là để tạo ra một lỗ thí điểm nằm ngang hoặc lỗ xuyên qua có đường kính nhất định, vào đó một vỏ hoặc đường ống được kéo. Khoan ngầm HDD được thực hiện trên mặt đất khô ráo. Trong quá trình khoan, nước liên tục được bổ sung betonite  để làm cho đất dẻo và dẻo hơn và ngăn thành giếng bị sụp đổ. Sau khi lỗ được tạo ra, một đường ống được kéo vào đó. Đối với mục đích này, một mặt, một đầu hoặc nắp đặc biệt được đặt trên nó, được gắn chắc chắn. Một mũi khoan được gắn vào mặt kia của trường hợp này. Đường ống được kéo vào bằng thiết bị đặc biệt được lắp đặt trên đường phố. Sau khi hoàn thành công việc, một phần nhỏ của đường ống mà nắp kéo được gắn vào sẽ bị cắt. Việc mở rộng đường khoan cũng đi kèm với nguồn cung cấp betonite để doa thành lỗ khoan tốt hơn.

Ưu điểm của phương pháp khoan ngầm băng qua đường

Phương pháp khoan định hướng ngang giúp tiết kiệm thời gian và nguồn nhân công, do khi sử dụng mặt đường nhựa hoặc bê tông không phải tháo dỡ. Phương pháp này không có tác động phá hoại cảnh quan thiên nhiên. Phương pháp khoang ngầm qua đường bằng máy khoan ngầm HDD có thể được sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau - dưới đường cao tốc, dưới nước, dưới công viên, đường sắt và các cơ sở khác như khu dân cư và các tuyến đường phố. Lợi thế của việc sử dụng kiểu khoan không rãnh này về mặt kinh tế, nơi mà mặt đất sẽ bị xuyên thủng dưới đường đã được khảo sát địa chất trước đó. Sau đó, một dự án được tạo ra theo đó lỗ khoan ngang được khoan an toàn dọc theo con đường đã định, tránh mọi chướng ngại vật có thể xảy ra. Được trang bị một mủi khoan đặc biệt với vòi cắt. Một đầu dò hệ thống định vị được tích hợp trong nó, cho phép bạn kiểm soát chính xác chuyển động của mũi khoan, hướng và độ sâu của đường ống trong tương lai. Vị trí của đầu dò được giám sát bởi một chuyên gia với một thiết bị định vị di chuyển dọc theo mặt đường và quan sát các chỉ số từ thiết bị giám sát vị trí lịch trình mũi khoan đã đi qua để xác định cao độ và vị trí chính xác của đường hầm. Người lái máy khoan cũng nhận được tất cả các thông tin cần thiết cho độ chính xác của thao tác. Để ngăn không cho giếng bị bong tróc, các bức tường của nó có thể được xử lý bằng một hỗn hợp đặc biệt của đất sét và các chất cao phân tử gọi là betonite. Một chất bôi trơn như vậy được gọi là bentonite.

Chi phí dịch vụ khoan dịnh hướng ngang và định mức chi phí khoan ngầm

Khoan ngầm qua đường phải trả phí gì? Mức giá phụ thuộc vào một số yếu tố. Sự cố được quản lý với thiết bị theo dõi có giá cao hơn so với các thiết bị không được quản lý. Nếu bạn cần đặt một đường ống ngắn, một máy khoan thông thường, không được trang bị hệ thống theo dõi quỹ đạo của mũi khoan, sẽ đáp ứng được công việc. Ngược lại, thiết bị khoan càng dài đòi hỏi phải theo dõi và điều chỉnh liên tục bằng cách sử dụng thiết bị định vị. Các công ty khoan ngầm cung cấp dịch vụ tạo ra một lổ khoan ngầm dưới đường phố với giá từ 3 -8 triệu cho mỗi mét tuyến tính, thường rẻ hơn so với các cách mở thông tin liên lạc dưới đường phố. Bất kỳ loại hình liên lạc nào bạn cần tạo, cho dù đó là đường ống dẫn nước hay khí đốt hoặc cáp điện, vỏ bọc cho cáp điện hoặc cáp quang, thì việc khoan định hướng ngang dưới lòng đường là cách tốt nhất để thực hiện điều đó một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

Xem thêm các bảng báo giá dịch vụ khoan ngầm kéo ống qua đường.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha