Quy trình khoan định hướng ngang và kỹ thuật khoan ngầm robot

Quy trình khoan định hướng ngang và kỹ thuật khoan ngầm robot

Ngày đăng: 12-03-2021

265 lượt xem

Quy trình khoan định hướng ngang và kỹ thuật khoan ngầm robot:
Dịch vụ khoan ngầm robot, dịch vụ khoan ngầm kéo ống qua đường, dịch vụ khoan ngầm robot kéo ống vượt sông. Chuyển đến điều hướng dò tìm tuyến cho hệ thống khoan ngầm robot HDD cho hệ thống may khoan HDD kéo ống đang được sử dụng. Quy trình khoan định hướng ngang là kỹ thuật khoan định hướng để khoan ngang ("Horizontal Directional Drilling", HDD). Điều này cho phép các đường ống được đặt dưới lòng đất mà không cần phải đào rãnh. Các lỗ có thể dài vài trăm mét. Đối với phần lớn tất cả các lỗ khoan, đường kính lên đến D 1.400 mm là phù hợp.
Máy khoan định hướng ngang sẽ khoan một đường ngầm và kéo một hoặc nhiều sản phẩm hoặc đường ống rỗng khi nó rút lui. Ví dụ, cáp cho điện hoặc viễn thông, sau này có thể được kéo hoặc thổi vào các ống dẫn rỗng. Hệ thống khoan định hướng ngang hoạt động với lực kéo và đẩy, mô-men xoắn (quay), xả và lực tác động động. Hệ thống máy khoan ngầm HDD bao gồm một hệ thống khoan định hướng ngang, hệ thống trộn bentonite và một trạm truyền động để vận hành hệ thống trộn.

 

Theo quy trình khoan ngầm, một cái hố được đào cả ở đầu và cuối của tuyến đường mong muốn, và ở giữa các đoạn đường dài hơn. Sau đó, giàn khoan định hướng ngang sẽ khoan lỗ thí điểm theo hướng của hố mục tiêu bằng đầu khoan. Đầu khoan được vặn vào dây khoan, được vặn với nhau từ dây khoan mảnh, được truyền vào đất bằng hệ thống khoan định hướng ngang và có độ linh hoạt nhất định. Đường kính của cần khoan nhỏ hơn đường kính của đầu khoan để lại không gian hình khuyên. Một dung dịch khoan bentonite được bơm qua các thanh đến đầu khoan, nơi nó nổi lên và đẩy các hom ra ngoài qua hình khuyên. Ngoài việc loại bỏ các tính chất đặc biệt của bentonit, nó còn giúp ổn định kênh khoan, làm mát đầu khoan và như một chất bôi trơn.
Hướng khoan có thể thay đổi do tính linh hoạt của các thanh và khả năng điều khiển của đầu khoan. Ban đầu, lỗ thường được hướng theo đường chéo xuống mặt đất và sau đó chạy theo một đường cong nhẹ tới mục tiêu, nơi nó lại nổi lên theo đường chéo lên trên. Khoan kéo ống với đường ống được kéo vào khi đầu khoan đã đến hố mục tiêu, nó được đổi lấy cái gọi là doa. Mũi doa có đường kính lớn hơn đầu khoan và khi rút ra, mũi khoan mở rộng đồng thời nén thành lỗ khoan. Khi được gắn vào mũi doa, một dây khoan khác hoặc cuối cùng là một hoặc nhiều ống có thể được kéo vào rãnh khoan để thực hiện các bước mở rộng tiếp theo.
Dịch vụ khoan ngầm robot, dịch vụ khoan ngầm kéo ống qua đường, dịch vụ khoan ngầm robot kéo ống vượt sông: Nếu tiến độ khoan không đạt yêu cầu do điều kiện nền đất kém, có thể bật cơ cấu búa động lực. Máy khoan được hỗ trợ bởi lực tác động thủy lực của búa dịch chuyển với tốc độ lên đến 1500 nhát / phút. Điều này có nghĩa là khả năng đẩy và khả năng kiểm soát thậm chí còn có thể thực hiện được ở các lớp đất có độ kết dẻo và cứng.

Đầu mũi khoan có thể chịu được được làm phẳng ở một bên và chứa một bộ truyền cho phép xác định vị trí ba chiều cũng như hướng, độ nghiêng và góc của đầu khoan với độ chính xác đến từng centimet. Với bước tiến xoay, mũi khoan hoạt động thẳng về phía trước. Nếu vòng quay bị đình chỉ và máy khoan được điều khiển trong hoạt động đẩy thuần túy, hoặc trong trường hợp nền đất vững chắc khi đóng búa, với sự hỗ trợ của các vòi phun, nó sẽ trôi đi do bị san phẳng theo vị trí tương ứng của nó. Với sự trợ giúp của máy phát, mũi khoan có thể được đưa đến vị trí mong muốn và hướng khoan có thể được thay đổi và điều chỉnh trên đường đi.

Dịch vụ khoan ngầm robot, dịch vụ khoan ngầm kéo ống qua đường, dịch vụ khoan ngầm robot kéo ống vượt sông: Phương pháp khoan định hướng trong công nghệ khoan ngầm robot phổ biến trong xây dựng đường ống không rãnh. Do chi phí thấp so với đào rãnh và hiệu suất tuyến đường cao liên quan (thường trên 100 mét mỗi ngày làm việc), khoan xả ngang là phương pháp ưu thế để đặt đường ống hoặc đường cáp dưới lòng đất.
Quy trình này đặc biệt thích hợp để khoan ngầm đặt ống trong nội thành, khoan ngầm lặt đặt đường ống băng qua dưới dòng nước chảy qua sông, lắp đặt ống ngầm băng qua hệ thống đường ray, khoan lắp đặt ống ngầm dưới đường băng tại sân bay, khoan ngầm qua đường bộ, khoan ngầm qua đường cao tốc, khoan đặt ống ngầm trong khu bảo tồn thiên nhiên, vì có thể giảm thiểu công tác đào đắp.

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha