LỢI ÍCH CỦA DỰ ÁN ĐẦU TƯ

Các nguyên tắc cơ bản trong việc đánh giá các chi phí kinh tế và lợi ích của việc đầu tư dự án mới là tìm một tập hợp của những thay đổi cá nhân trong lợi ích của tất cả các bên bị ảnh hưởng bởi các dự án được đề xuất.

Ngày đăng: 14-07-2016

1,623 lượt xem

Chi phí và lợi ích của một dự án Xây dựng khi lập dự án
Các nguyên tắc cơ bản trong việc đánh giá các chi phí kinh tế và lợi ích của việc đầu tư dự án mới là tìm một tập hợp của những thay đổi cá nhân trong lợi ích của tất cả các bên bị ảnh hưởng bởi các dự án được đề xuất. Những thay đổi trong phúc lợi thường được đo bằng tiền tệ, nhưng có những trường hợp ngoại lệ, vì một số hiệu ứng không thể được đo trực tiếp bằng biên lai thu tiền và chi tiền. Ví dụ như giá trị của cuộc sống con người lưu thông qua cải thiện an toàn hoặc chi phí của suy thoái môi trường. Những khó khăn trong việc ước tính chi phí và lợi ích trong tương lai nói dối không chỉ ở không chắc chắn và độ tin cậy của đo lường, mà còn về chi phí xã hội và lợi ích tạo ra như tác dụng phụ. Hơn nữa, số tiền thu, chi liên quan đến các giao dịch tài chính, chẳng hạn như tiền lãi và các khoản trợ cấp, cũng phải được xem xét bởi các công ty tư nhân và các cơ quan công cộng.
Để có được một ước tính chính xác của chi phí trong hồ sơ cá nhân dòng tiền cho việc mua lại và hoạt động của một dự án, nó là cần thiết để xác định các nguồn lực cần thiết để xây dựng và vận hành các cơ sở vật chất đề xuất, đưa ra các công nghệ sẵn có và điều hành chính sách. Thông thường, mỗi nguồn lao động và tài liệu theo yêu cầu của cơ sở được nhân với giá của nó, và các sản phẩm sau đó được tổng kết để có được tổng chi phí. các tập đoàn tư nhân thường bỏ qua chi phí xã hội bên ngoài trừ khi luật pháp yêu cầu để làm như vậy. Trong khu vực công, các yếu tố ngoại thường phải được hạch toán đúng cho. Một ví dụ là các chi phí thiệt hại tài sản do ô nhiễm không khí từ một nhà máy mới. Trong mọi trường hợp, việc đo lường chi phí bên ngoài là vô cùng khó khăn và có phần chủ quan vì thiếu một cơ chế thị trường để cung cấp câu trả lời thậm chí gần đúng với giá trị thích hợp.
Trong khu vực tư nhân, các lợi ích thu được từ việc đầu tư dự án thường được đo bằng các nguồn thu được từ các hoạt động của cơ sở.

Doanh thu được ước tính bằng tổng giá lần số lượng mua. Các khoản phụ cấp khấu hao và thuế đánh vào các khoản thu phải được trích để lại theo luật thuế hiện hành. Trong khu vực công, thu nhập cũng có thể được tích lũy cho một cơ quan công cộng từ các hoạt động của cơ sở. Tuy nhiên, một số hạng mục khác của lợi ích này cũng có thể được bao gồm trong việc đánh giá dự án đầu tư vào lĩnh vực công cộng. Thứ nhất, lợi ích cá nhân có thể được nhận bởi người sử dụng của một cơ sở dịch vụ vượt quá chi phí như phí sử dụng hoặc giá tính phí. Sau khi tất cả, cá nhân chỉ sử dụng một dịch vụ hoặc cơ sở nếu lợi ích riêng của họ vượt quá chi phí của họ. Những lợi ích cá nhân hoặc thặng dư tiêu dùng đại diện cho lợi ích trực tiếp cho các thành viên của công chúng. Trong nhiều dự án công cộng, nó là khó khăn, không thể hoặc không thực tế để tính phí cho dịch vụ nhận được, vì vậy thu nhập trực tiếp bằng không và tất cả các lợi ích sử dụng xuất hiện như thặng dư người tiêu dùng. Ví dụ như đầu tư dự án công viên hoặc các con đường mà lối vào là miễn phí. Là một thể loại đặc biệt thứ hai của lợi ích công cộng, có thể được hưởng lợi từ bên ngoài hoặc phụ của dự án công cộng, chẳng hạn như việc làm mới được tạo ra và lợi nhuận cho các nhà cung cấp tư nhân. Ước tính các lợi ích thứ hai là vô cùng khó khăn vì các nguồn lực cho các dự án công cộng đơn giản có thể được di dời từ việc làm tư nhân và do đó đại diện không có lợi ích ròng.

XEM THÊM TIN TỨC ĐẦU TƯ

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha