Khoan ngầm định hướng ngang

Khoan định hướng ngang (HDD) là một phương pháp khoan ngầm lắp đặt đường ống hoặc sửa chữa hệ thống thoát nước

Ngày đăng: 04-03-2021

94 lượt xem

Khoan định hướng ngang (HDD) là một phương pháp khoan ngầm lắp đặt đường ống hoặc sửa chữa hệ thống thoát nước không có rãnh bao gồm việc sửa chữa hoặc thay thế các đường ống thoát nước dưới lòng đất mà không cần đào lên sân vườn hoặc cảnh quan cũng như lắp đặt các đường ống ngầm khác như cáp quang, cáp điện ngầm. Tương tự như công nghệ khoan đứng truyền thống, khoan ngầm robot bao gồm việc sử dụng máy khoan HDD để kéo một đầu doa lớn dưới lòng đất để thay thế một đường ống cũ bằng một ống mới, khoan định hướng bao gồm việc khoan một đường hầm dưới lòng đất và sau đó kéo một đường ống mới qua đường dẫn đó.

Dịch vụ khoan ngầm HDD cho phép kỹ thuật viên của chúng tôi lắp đặt các đường cống mới mà không làm ảnh hưởng đến các tòa nhà hoặc địa hình bên trên. Phương pháp này ít gây ảnh hưởng đến bề mặt bên trên và không yêu cầu đào mở.

Bước đầu tiên là đào khoan hai lỗ, một lỗ ở phía máy khoan và lỗ kia ờ phía đối diện để kéo ống ngầm. Hai lỗ thí điểm này quyết định đường đi của mũi khoan. Một lần nữa, các lỗ mà chúng tôi tạo ra sẽ nhỏ và chúng tôi sẽ lo vá mọi thứ sau khi hoàn thành.


Thứ hai, chúng tôi chèn một công cụ doa xuống đất để làm mềm đất dọc theo đường khoan để giảm thiểu lực mà mũi khoan sẽ tác động lên đất khi đường ống được kéo qua. Cuối cùng, chúng tôi kéo một đường ống áp lực qua toàn bộ đường hầm, sử dụng máy móc ở hai đầu đường dẫn.

Bạn có thể nghĩ rằng phương pháp này sẽ tốn kém và phức tạp, nhưng sự thật thì ngược lại! Các phương pháp sửa chữa cống không rãnh như thế này thực sự ít tốn kém và ít thời gian hơn so với sửa chữa cống truyền thống bởi vì đào rãnh và lấp lại chúng mất nhiều công sức và thời gian hơn là chỉ đơn giản là khoan một đường ống mới dưới lòng đất. Nếu bạn cần sửa chữa hệ thống thoát nước, hãy nhờ đến các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

Máy khoan ngầm HDD và công nghệ khoan định hướng ngang là những vật dụng quan trọng trong bộ công cụ sửa chữa không rãnh của bất kỳ thành phố nào. Dưới đây là một số cải tiến gần đây trong hệ thống, công cụ và phụ kiện từ các nhà sản xuất trong ngành.

Máy khoan lực đẩy định hướng Model PD-6 của Pow-R Mole được thiết kế để lắp đặt đường ống hoặc cáp mới xuyên qua đất nguyên sinh và cũng có thể được sử dụng để phá vỡ đường ống. Thiết bị hoạt động từ một hố dài 56 inch và có lực đẩy 84.822 pound ở 3.000 psi. Tốc độ đẩy tối đa là 7 fpm. Thiết bị được thiết kế để sử dụng trong điều kiện đất khó đi dưới đường hoặc ở những khu vực không thể đào. Hệ thống khoan khô không cần dung dịch khoan. Nó sử dụng một máy phát kỹ thuật số trong một vỏ ở phía trước của dây thanh. 

Máy khoan định hướng ngang của Vermeer Corporation được trang bị động cơ diesel Kubota 83 mã lực và cung cấp mô-men xoắn 2.200 foot-pound để quay các dụng cụ cắt và kéo các máy khoan lớn. Tính năng AutoDrill tiêu chuẩn cho phép người vận hành thiết lập trước áp suất quay, lực đẩy và lực đẩy lùi. Sau đó, mũi khoan điều chỉnh theo các điều kiện mà nó gặp phải trong quá trình khoan.

Hệ thống Công cụ địa hình thích ứng với đá (RATT) cho phép người vận hành khoan và lái qua nhiều điều kiện đất mà không cần máy móc chuyên dụng. Điều khiển bằng đầu ngón tay được gắn trên hai cần điều khiển trong trạm điều khiển được thiết kế công thái học.

Đi dưới vật cản: Một thế hệ hoàn toàn mới của máy khoan ngầm robot xuyên lỗ của cung cấp dịch vụ thay thế đường ống hoặc dịch vụ ngầm trong công việc xây dựng và lắp đặt. Các công cụ di chuyển dưới các vật cản như đường, đường lái xe, bãi đậu xe, đường băng và nền móng mà không làm xáo trộn bề mặt và cảnh quan. Khi gặp các điều kiện không thể vượt qua, dụng cụ được đảo chiều dễ dàng với cơ chế đảo chiều một phần tư vòng quay. Các công cụ tạo lỗ có đường kính từ 1 7/8 đến 6 inch chỉ bao gồm một bộ phận chuyển động, chi phí bảo trì là tối thiểu. 

 

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha