Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Ngày đăng: 10-11-2016

2,037 lượt xem

Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại là để Quản lý chất thải nguy hại, thu thập, xử lý và xử lý chất thải đó, khi không đúng cách xử lý, có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho sức khỏe và sự an toàn của con người hoặc môi trường. Chất thải nguy hại có thể mang hình thức của các chất rắn, chất lỏng, cặn, hoặc loại khí, và chúng được tạo ra chủ yếu bởi sản xuất hóa chất và các hoạt động công nghiệp khác. Chúng có thể gây thiệt hại trong quá trình lưu trữ không đầy đủ, vận chuyển, xử lý, hoặc các hoạt động xử lý. Không đúng cách lưu trữ chất thải nguy hại hoặc xử lý thường xuyên gây ô nhiễm nước mặt và nước ngầm. Trong một nỗ lực để khắc phục vấn đề tồn tại và để ngăn chặn thiệt hại trong tương lai từ chất thải nguy hại, các chính phủ điều tiết chặt chẽ việc thực hành quản lý chất thải nguy hại.

Đặc điểm chất thải nguy hại - Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Chất thải nguy hại được phân loại trên cơ sở sinh học, hoá học và tính chất vật lý. Các tính chất này tạo ra vật liệu có thể độc hại, phản ứng, dễ bắt lửa, ăn mòn, dễ lây nhiễm, hoặc phóng xạ. Chất thải độc hại là những chất độc, thậm chí với số lượng rất nhỏ. Nó có thể có tác động cấp tính, gây tử vong hoặc bệnh nặng, hoặc họ có thể có tác dụng lâu dài, từ từ gây tác hại không thể khắc phục. Một số chất gây ung thư, gây ung thư sau nhiều năm tiếp xúc. Những người khác là gây đột biến, gây ra những thay đổi sinh học quan trọng trong con đẻ của con người tiếp xúc và động vật hoang dã. Chất thải hóa học phản ứng là không ổn định và phản ứng dữ dội với không khí hoặc nước. Chúng gây ra các vụ nổ hoặc tạo thành hơi độc. Chất thải dễ bắt lửa đốt cháy ở nhiệt độ tương đối thấp và có thể gây nguy cơ cháy ngay lập tức. Chất thải ăn mòn gồm các chất có tính axit hoặc kiềm mạnh. Nó phá hủy vật chất rắn và môi trường sống khi tiếp xúc, do phản ứng hóa học.

Chất thải lây nhiễm bao gồm: băng được sử dụng, kim tiêm, và các vật liệu khác từ các bệnh viện hoặc các cơ sở nghiên cứu sinh học. Chất thải phóng xạ phát ra năng lượng ion hóa có thể gây tổn hại cho các sinh vật sống. Bởi vì một số chất phóng xạ có thể tồn tại trong môi trường nhiều ngàn năm trước khi bị phân hủy hoàn toàn, có nhiều lo ngại về sự kiểm soát của các chất thải. Tuy nhiên, việc xử lý và tiêu hủy các chất phóng xạ không phải là trách nhiệm của chính quyền thành phố địa phương. Do phạm vi và tính phức tạp của vấn đề, quản lý phân hạch chất thải thường được xem là một nhiệm vụ kỹ thuật chất thải, đặc biệt là hạt nhân phóng xạ tách biệt với các hình thức khác của quản lý chất thải nguy hại. Chủ nguồn thải phải Đăng ký sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

Xem tin tiếp theo

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số 28 B Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 35146426 - (028) 22142126  – Fax: (028) 39118579 - Hotline 090 3649782

Website: www.khoanngam.com;  www.lapduan.info;

Email: nguyenthanhmp156@gmail.comthanhnv93@yahoo.com.vn

minhphuong corp

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha